Green House แรงบันดาลใจจากความอบอุ่น Nordic Stlye

Nordic Stlye แนวการออกแบบบ้านที่มีพื้นฐานแนวคิดมาจากการตกแต่งบ้านของคนในแถบยุโรปเหนือ เช่นประเทศเดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ ด้วยสภาพภูมิประเทศที่หนาวเย็น การตกแต่งจึงเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล โดยจะมีจุดเด่นในออกแบบบ้านที่เน้นการใช้เพดานสูง เน้นการโชว์โครงหลังคาบ้านทำให้หลังคาเป็นเป็นทรงจั่ว เพื่อให้บ้านดูโปร่ง และยังเน้นการเปิดมุมมองบ้านให้กว้างขึ้นด้วยการใส่กระจกบานใหญ่ไว้ตามมุมต่างๆ ของตัวบ้าน ทำให้บ้านได้รับแสงแดดจากธรรมชาติและอบอุ่นมากขึ้น

เครดิตภาพจาก contemporist.com

ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบ Nordic Stlye โครงการ Green House โคกกรวด เราได้นำแนวคิดนี้มาผสมผสานให้เกิดแบบบ้านที่เหมาะกับการใช้งานของคนไทย แต่ยังคงความโดดเด่นสไตล์นอร์ดิกไว้

แบบบ้านของเรามีความโดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว เพดานสูง เล่นระดับสร้างความทับซ้อนของตัวอาคารให้ดูแปลกตา มีมิติมากขึ้น และเพิ่มดีไซน์ให้บ้านได้รับธรรมชาติด้วยกระจกทรงสูง ตัดขอบกระจกด้วยเหล็กสีดำ ให้ความรู้สึกโปร่งและมั่นคง ซึ่งการเลือกใช้กระจกแบบนี้เป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมนอร์ดิก

นอกจากนี้ยังเลือกใช้สีเขียวเอิร์ธโทนตัดกับสีขาวนวลเข้ากับบรรยากาศโดยรอบของโครงการที่เป็นธรรมชาติ และลดความกระด้างของตัวอาคารด้วยการใช้แผ่นไม้ระแนงตกแต่ง

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับสวนเล็กๆ ให้คุณเพิ่มบรรยากาศบ้านแบบนอร์ดิกได้อย่างลงตัว

ถึงแม้ว่าการตกแต่งสไตล์นอร์ดิกนี้จะเน้นการออกแบบบ้านให้ดูอบอุ่น และรับแสงธรรมชาติเยอะ เพราะแนวคิดมาจากแถบยุโรป ที่หากมองดูจากภายนอกแล้ว คุณอาจกำลังคิดว่าไม่เหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศไทย แต่ที่ Green House โคกกรวด เราได้ดีไซน์แบบบ้านให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย 

จึงเน้นการเลือกใช้วัสดุที่กันความร้อนได้เป็นอย่างดี อาทิ การติดตั้งฉนวนกันความร้อนจาก SCG บนหลังคาบ้าน การเลือกใช้อิฐมวลเบาและสีทาบ้านที่ช่วยสะท้อนความร้อนออกจากตัวบ้าน นอกจากนี้เรายังเลือกใช้นวัตกรรมใหม่จาก SCG ระบบระบายอากาศ Active AIRflow System ที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีอากาศไหลเวียนตลอดวัน ไม่ร้อนอับชื้น แม้วันที่อากาศอบอ้าวและช่วยให้อากาศสะอาด เพราะมีระบบกรองอากาศ ที่กรองฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้อย่างละเอียด ปลอดภัยกับเด็กๆ

Green House โคกกรวด เรามี 2 แบบบ้านให้คุณเลือกสรร ลงตัวด้วยทุกฟังก์ชั่นที่ออกแบบบ้านเพื่อคุณและครอบครัว ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขท่ามกลางธรรมชาติ

Clover Type

พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร 1 ห้องนอนเตียง king size พร้อม walk-in closet 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

Olive Type

พื้นที่ใช้สอย 142 ตารางเมตร 1 ห้องนอนเตียง king size พร้อม walk-in closet 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ราคาเริ่มต้น 2.84 ล้านบาท

สนใจเยี่ยมโครงการ ติดต่อได้ที่

Facebook Page : greenhousekorat

Tel.081-5476-324

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *