บ้านหลังแรกไม่ยากถ้าอยากเป็นเจ้าของ by Green House โคกกรวด

      “บ้าน” เป็นความฝันของใครหลายคน เมื่อเริ่มชีวิตครอบครัวการอยู่อาศัยในพื้นที่เดิมๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์ หลายคนจึงเริ่มฝันที่จะมีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าถ้าตอนนี้คุณอายุ 20 ต้นๆ แล้วกำลังอ่านบทความนี้ คุณอาจจะกำลังคิดว่าการมีบ้านนั้นเป็นฝันไกลเกินเอื้อม แต่เดี๋ยวก่อน….จะมีบ้านหลักแรกไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เริ่มต้นวางแผน บ้านในฝันก็ไม่ยากที่คุณจะได้เป็นเจ้าของ

ทำอย่างไรถึงจะมีบ้านของตัวเอง?

      1. ตั้งงบประมาณบ้านที่ต้องการเพื่อเป็นเป้าหมาย

      2. วางแผนด้านการเงิน ให้พิชิตเป้าหมายได้สำเร็จ

      3. เล็งทำเลดีๆ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

      4. ติดตามโปรโมชั่นโครงการที่สนใจ

      5. ศึกษาสินเชื่อบ้านไว้ล่วงหน้า 

 

      1. ตั้งงบประมาณบ้านที่ต้องการเพื่อเป็นเป้าหมาย

จะซื้อบ้านก็ต้องรู้งบประมาณที่ตัวเองจ่ายไหวก่อนจริงไหมล่ะคะ แล้วจะประเมินอย่างไรให้รู้ว่าควรงบตั้งงบประมาณเท่าไหร่ดี เราต้องประเมินค่าใช้จ่ายและรายได้ ต่อเดือนของเราให้ดีก่อน โดยเริ่มจากรวบรวมค่าใช้จ่ายรายเดือนปกติและค่าใช้จ่ายรายเดือนที่หลังจากการซื้อบ้าน เพราะโดยปกติแล้วธนาคารส่วนใหญ่จะประเมินความสามารถในการรับภาระหนี้ของผู้กู้ในสัดส่วน 70% ของรายได้ แตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร แต่ทั่วไปจะอยุ่ในช่วง 40-80%

      2. วางแผนด้านการเงิน ให้พิชิตเป้าหมายได้สำเร็จ 

เมื่อเรารู้ว่าควรใช้งบประมาณเท่าไหร่แล้ว ต่อมาก็เริ่มวางแผนการเงินโดยเริ่มง่ายๆ จากการลดสิ่งไม่จำเป็นออกจากค่าใช้จ่ายรายเดือน และหันมาออมเงินหรือลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ ที่เรามีความรู้ เพื่อให้เงินออมก้อนนั้นสามารถเกิดดอกเกิดผล หรืออีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เราพิชิตเป้าหมายได้เร็วขึ้นคือ การหารายได้เสริม  การที่เรามีรายได้หลายๆ ทางจะช่วยให้เงินของเรางอกเงยเร็วขึ้น จากที่เคยเก็บได้แค่เดือนละ 2,000 บาท อาจเก็บได้มากถึงเดือนละ 4,000 บาท นั่นหมายความว่าในหนึ่งปีเราอาจเก็บได้มากถึง 48,000 บาท ทำแบบนี้ได้ไม่เกิน 3 ปี เราได้เห็นเงินแสนแน่นอน

      3. เล็งทำเลดีๆ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

ถึงแม้ว่าวันนี้เราอาจจะยังไม่มีเงินมากพอที่จะถึงฝัน แต่ว่าการเลือกดูทำเลที่ใช่ไว้ล่วงหน้าก็เป็นการวางแผนการลงทุนกับบ้านที่ดีมากๆ อีกตัวเลือกหนึ่ง เพราะว่าทำเลนั้นมีผลต่อการใช้ชีวิตอย่างมาก หากเลือกทำเลที่ตอบโจทย์ ก็จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น ถ้าคุณเป็นรุ่นใหม่ที่ทำงานอยู่บริเวณเขตอุตสาหกรรม หากคุณเลือกซื้อบ้านทำเลในเมือง แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่อย่าลืมล่ะ ว่าคุณอาจต้องใช้เวลาที่มากกว่า 40 นาที เพื่อเดินทางให้ถึงที่ทำงาน (ยังไม่รวมเวลารับ-ส่ง ลูกๆ นะเนี่ย) แต่หากคุณเลือกบ้านในทำเลที่ใกล้กว่านั้น อย่าง Green House ทำเลโคกกรวด ก็จะทำให้คุณใช้เวลาบนท้องถนนได้น้อยลง เหลือเวลาในการใช้ชีวิตอีกเย๊อะ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่รองรับการใช้ชีวิตครอบครัว

      4. ติดตามโปรโมชั่นโครงการที่สนใจ

ไม่ซื้อตอนนี้แต่อีกไม่กี่ปีได้บ้านหลังแรกแน่ๆ เพราะฉะนั้นการกดติดตามโปรโมชั่นโครงการที่สนใจไว้ก็เป็นตัวช่วยกระตุ้นแรงผลักดันให้เราอยากจะเก็บเงินซื้อบ้านได้อย่างจริงจัง เพราะในแต่ละปี แต่ละไตรมาส โครงการต่างๆ ก็จะจัดเต็มโปรโมชั่นมาให้ลูกค้าได้เลือกสรรตามความต้องการ โครงการ Green House โคกกรวด ในเดือนมกราคมนี้ ก็มีโปรโมชั่น ซื้อบ้าน ได้รับ Cash Back สูงสุด 100,000 บาท ทุกยูนิต หากสจในสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร : 081-5476-324 หรือ FB Page : https://www.facebook.com/greenhousekorat

      5. ศึกษาสินเชื่อบ้านไว้ล่วงหน้า

สุดท้ายการศึกษาเรื่องสินเชื่อบ้านไว้ล่วงหน้าก็สำคัญเพราะคุณควรจะรู้ว่าแต่ละปี หรือแต่ละช่วงเวลา ธนาคาร สถานบันการเงินต่างๆ นั้นมีมาตรการอย่างไร ดอกเบี้ยเท่าไหร่ โปรโมชั่นน่าสนใจอย่างไร รวมถึงคุณควรจะรู้การเตรียมตัวเบื้องต้นเกี่ยวกับการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องอะไรที่คุณจะต้องเตรียมตัวบ้าง เพื่อให้การกู้ซื้อทำได้ง่ายและผ่านฉลุย แต่ทั้งหมดนี้หากคุณไม่เข้าใจสามารถสอบถามได้กับทางสถานบันการเงินต่างๆ ได้โดยตรงอีกครั้ง หรือจะขอคำปรึกษากับพนักงานขายของโครงการที่คุณสนใจก็ได้เหมือนกันนะคะ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *